Kinh doanh online trên Facebook đang là một mảnh đất màu mỡ. Từ người nổi tiếng đến những bạn trẻ mới lớn. Nhưng việc kinh doanh hiệu quả hay không là một vấn đề mà nhiều người đang băng khoăn. Nhất là khi tốc độ gia tăng người dùng mạng xã hội này tại Việt Nam đang dẫn đầu khu vực. Vậy nếu như còn chưa biết cách tạo Fanpage Facebook thì xem bài viết này nhé. Trong bài viết này, Zalo Web sẻ hướng dẫn chi tiết tạo Fanpage bán hàng trên facebook

bi-quyet-tang-tuong-tac-va-keo-nguoi-dung-tro-lai-tren-facebook-zalo-web-ma-giam-gia

1. Những lợi ích của việc tạo trang Facebook 

Nhiều bạn chưa biết tạo trang facebook như thế nào. Nên có khá nhiều người kinh doanh online bằng trang cá nhân của mình. Điều này sẽ rất hiệu quả khi bạn mới chỉ bắt đầu kinh doanh nhỏ lẻ. Trang cá nhân thì bạn chỉ tận dụng số lượng bạn bè thân thiết kết bạn với mình nên số lượng rất ít. Tuy nhiên về lâu dài, nếu muốn mở rộng việc kinh doanh, bạn nên tạo cho mình một Fanpage riêng. Dưới đây là một số lợi ích của việc tạo trang trên Facebook để bán hàng online.

* Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Trong kinh doanh bán hàng, hiệu quả là điều mà mọi người quan tâm hàng đầu. Với việc tạo trang trên Facebook, bạn không chỉ dễ dàng đưa thông điệp sản phẩm đến khách hàng. Mà còn có thể tạo thương hiệu cá nhân cho sản phẩm của mình và tăng độ nhận diện đến với công chúng.

Trên trang cá nhân thì khả năng quảng cáo bài đăng không mạnh. Bởi vì nó thường ít được nhắm đến mục tiêu quảng cáo rộng rãi như Fanpage. Tạo một Page riêng cho mình, bạn không chỉ dễ dàng tiếp cận hơn với các dịch vụ quảng cáo, mà còn có quyền truy cập phân tích tới bài đăng quảng cáo này.

Ngoài ra, trang cá nhân chỉ có thể kết bạn tối đa là 5000 người. Tuy nhiên một Fanpage sẽ không giới hạn về số lượng người. Nhờ đó bạn có thể mở rộng được lượng khách hàng tiềm năng Like Page của bạn nhiều hơn. Đây là một trong những lý do quan trọng nhất mà bạn nên sử dụng Fanpage để bán hàng.

* Giảm chi phí quảng bá cho sản phẩm

Fanpage được đánh giá là một kênh Marketing vô cùng hiệu quả. Bạn đăng các thông tin,hình ảnh, video… hoàn toàn miến phí. Thông tin được gửi lên tức thời và bạn có thể dễ dàng biết được có bao nhiêu người tiếp cận thông tin, có bao nhiêu người Like hay bình luận. Khi có chương trình khuyến mãi, giảm giá sản phẩm, doanh nghiệp sẽ chỉ cần đăng lên Fanpage. Lúc đó đã có một số lượng rất lớn khách hàng biết đến ngay mà không cần phải chi tiền đăng báo hay quảng cáo trên truyền hình. Fanpage cũng là một phương tiện giúp bạn chăm sóc khách hàng của mình hiệu quả mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

* Bảo vệ sự riêng tư như thế nào?

Nếu bạn muốn hồ sơ cá nhân ở chế độ riêng tư cho bản thân, bạn bè và gia đình, thì việc trang cá nhân không kết nối với Fanpage là một tính năng quan trọng. Các bài đăng bán hàng liên tục của bạn có thể gây cho bạn bè và người thân cảm giác cực kì khó chịu. Do vậy, việc tạo ra một trang Fanpage là một cách hiệu quả để cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng tư của mình.

2. Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook bằng máy tính

Bước 1.  Đầu tiên, trong giao diện chính của Facebook. Bạn kích vào “Trang chủ” sẽ xuất hiện ra như hình bên dưới. Chú ý bên phía trái màng hình máy tính sẻ có “Trang” bạn tiếp tục click vào trang sẽ dẫn đến bước tiếp theo.

cách lập fanpage quảng cáo-zalo web-ma giam gia

Bước 2. Sau khi đã chọn “Trang” ở bước 1 bạn sẽ dẫn đến bước này. Ngay trên phía trên phải của màng hình bạn sẽ thấy “Tạo Trang”. Tiếp tục kích vào để tạo trang mới nhé

cách tạo fanpage bán hàng trên facebook 2018-zalo web-ma giam gia

Ở đây bạn sẽ có 2 lựa chọn để tạo trang của mình, bạn kích “Bắt đầu” để chuyển qua bước tiếp theo nhé!

tạo fanpage facebook 2019-zalo web-ma giam gia

Bước 3. Tiếp theo bạn cần điền đầy đủ thông tin cho trang của mình, bao gồm:

  • Tên Trang : Tên bạn muốn đặt để quảng bá thương hiệu của mình. Hãy đặt một cái tên sao cho người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và ghi nhớ cửa hàng của bạn.
  • Hạng mục: Lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp.
  • Địa chỉ : đường, phố, thành phố… một cách cụ thể, rõ ràng.
  • Mã Zip: Là mã bưu chính của các tỉnh thành trong cả nước.
  • Số điện thoại

cách tạo fanpage bán hàng trên facebook 2019-zalo web-ma giam gia

Bước 4. Sau khi hoàn thành, bạn chọn Tiếp tục để đến với giao diện cơ bản của Fanpage. Tại đây, bạn tiến hành thiết lập các mục sau:

* Ảnh bìa: Lựa chọn Thêm ảnh bìa => Tải ảnh lên để tải ảnh bìa (Cover) cho trang của mình. Hãy lưu ý ảnh bìa của Fanpage có quy định kích cỡ là 851 x 315 pixel.

tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp-zalo web-ma giam gia

* Ảnh đại diện: chọn Thêm ảnh đại diện => Tải ảnh lên (hoặc chọn trong Album có sẵn) để tải ảnh đại diện cho trang của bạn vừa lập.

* Sau khi đã thiết lập ảnh bìa và hình đại diện xong. Tiếp đến bạn vào mục “Giới thiệu” và khai báo toàn bộ những thông tin còn thiếu nhé. Bạn nên khai báo đầy đủ để trang của bạn sẽ được nhiều người đánh giá cao.

* Lưu ý:

Ở mục “Tên người dùng”. Bạn nên chọn cái tên ngắn gọn, không có dấu, có thể có số hoặc 1 dấu chấm. Facebook sẽ kiểm tra tên người dùng đó liệu đã có trên Facebook hay chưa. Nếu như tên bị trùng, bạn sẽ nhận được thông báo và phải nhập tên mới.  Nếu như tên được chấp nhận, bạn sẻ có Tên người dùng và lưu lại.

Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook bán hàng online-zalo web-ma giam gia

Qua mấy bước trên bạn đã có một trang Fanpage của Facebook để kinh doanh rồi nhé. Tuy là hướng dẫn có dài nhưng khi tạo thì rất nhanh. Nếu bạn đã xem qua bài trên thì mở máy tính lên làm ngay và luôn nhé. Quá đơn giản phải không nào.

3. Hướng dẫn tạo trang Fanpage Facebook trên điện thoại

Việc tạo trang Fanpage Facebook quá dể dàng. Nếu như bạn muốn tạo ngay trên điện thoại thì Zalo Web cũng có bài hướng dẫn bên dưới. Bạn thực hiện điều này ngay trên điện thoại. Cho dù là Iphone hay các điện thoại dùng hệ điều hành Android cũng giống nhau luôn nhé

Bước 1. Tại giao diện chính của trang chủ Facebook tại điện thoại, bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang rồi chọn Tạo trang. Lưu ý rằng với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, biểu tượng này sẽ nằm ở phía trên màn hình; trong khi với ứng dụng Facebook trên iPhone, biểu tượng này nằm ở góc dưới phải màn hình.

Làm cách nào để tạo Trang Facebook-zalo web-ma giam giatạo facebook-zalo web-ma giam gia

Bước 2. Tiến hành điền đầy đủ các thông tin như cách tạo trang Facebook bằng máy tính.

Cách thiết lập Trang Facebook-zalo web-ma giam giacách tạo page trên facebook bằng điện thoại-zalo web-ma giam gia

 

Bước 3. Nhấn vào Truy cập trang để hoàn thành cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại.

Như vậy là bạn vừa tạo trang trên Facebook bằng cả máy tính lẫn điện thoại. Sau khi tạo xong, bạn có thể tiến hành chỉnh sửa thông tin trang và thêm một số thông tin cụ thể. Hãy nhanh chóng tạo cho minh một Fanpage để việc bán hàng online của bạn trở nên hiệu quả là thuận tiện hơn nhé.

Phần kết

Trên đây là hướng dẫn của Zalo Web cách tạo trang Fanpage cho Facebook của bạn. Ngoài ra bạn có thể theo dõi nhiều thủ thuật khác tại Zaloweb.com. Hoặc có thể xem mã giảm giá  trên toàn bộ những trang web thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam. Chúng tôi cập nhật thường xuyên, và điều này là hoàn toàn miễn phí với bạn nhé.  Nếu bạn thấy hữu ích hãy bình luận và share bài viết bên dưới. Zalo Web sẽ tìm hiểu và trao cho bạn nhiều giá trị hơn nữa.