Facebook là một công ty phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến. Facebook sinh ra để phục vụ người sử dụng và để tồn tại được thì nó phải đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu. Hôm nay Zalo Web chia sẻ cho bạn bí quyết chạy quảng cáo Facebook Ads giá siêu rẻ. Nếu bạn mới biết cách chạy quảng cáo thì hãy xem ngay bài này nhé.

quang-cao-facebook

Hiển thị bài viết với người dùng.

Những gì Facebook cho là phù hợp với người dùng sẻ đề xuất trên trang cá nhân của người đã xem các bài viết. Khi chạy quảng cáo các bạn cần để ý số lượt truy cập. Những quảng cáo nào giá cao thì số lượt truy cập rất ít. Còn quảng cáo rẻ thì só lượt truy cập sẽ nhiều. Điều này đơn giản chỉ vì bạn đang đấu giá theo CPM nên Facebook sẽ tính tiền trên 1000 lượt hiển thị. Nếu 1000 lượt hiển thị của bạn được nhiều người tương tác thì chi phí trên mỗi lượt tương tác sẽ rẻ và ngược lại.

Khi đấu giá nếu quảng cáo của bạn tốt, chất lượng điểm phù hợp cao với người dùng. Lúc này quảng cáo của bạn phù hợp với nhóm đối tượng tiếp cận quảng cáo. Quảng cáo của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị nhiều hơn với chi phí rẻ hơn.

Ngoài ra, để đánh giá được mức độ phù hợp của quảng cáo đối với nhóm đối tượng mục tiêu. Facebook dựa trên tỷ lệ hành động đối với quảng cáo đó : Click, Like, Comment, Share, tags… Càng có nhiều tương tác thì việc quảng cáo của bạn đang thu hút và mang lại lợi ích cho người dùng Facebook. Như vậy, đương nhiên Facebook sẽ rất sẵn sàng giảm giá cho bạn. Điều này sẻ làm quảng cáo của bạn hiển thị nhiều nhất có thể.

Khi chạy quảng cáo Facebook Ads bạn cần phải làm 3 việc sau:

conten-facebook
Khóa học Facebook Marketing thực chiến đỉnh cao

1.Tối ưu nội dung quảng cáo Facebook Ads

Nội dung bạn chạy quảng cáo cần phải sát với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Nội dung phải có điểm nhấn, tạo nét nổi bật, kích thích người dùng nhấp vào quảng cáo.

Nếu việc tạo nội dung hấp dẫn không có. Bạn phải biết kết hợp một vài thủ pháp gây kích thích người dùng tương tác với quảng cáo. Hình ảnh của quảng cáo là một yếu tố vô cùng quan trọng, đập vào mắt người dùng. Và khiến cho người dùng khi lướt trên Newfeed phải dừng lại để xem quảng cáo của bạn.

2.Tối ưu đối tượng tiếp nhận quảng cáo Facebook Ads

Những nội dung tốt mà lại hướng đến nhóm đối tượng không có nhu cầu thì cũng chỉ làm cho người xem cảm thấy khó chịu. Do đó, việc quan trọng tiếp theo là phải lựa chọn nhóm đối tượng tiềm năng. Những người có khả năng quan tâm đến những thông tin mà quảng cáo đưa ra.

Ví dụ : Những người yêu thích thời trang tháng 04/2020 thì họ đương nhiên phải thích cập nhật những mẫu váy mới của tháng 04/2020. Hoặc những người yêu thích công nghệ đương nhiên đang tò mò các mẫu điện thoại sắp ra …

Lựa chọn nhóm đối tượng chính xác để có thể dễ dàng đón nhận và quan tâm đến của quảng cáo là điều không đơn giản. Tuy nhiên cũng không phải là quá khó để làm điều đó. Để làm được điều này, bạn cần phải nghiên cứu khách hàng ở mục tiếp theo.

Ma khuyen mai Lazada -zalo web
Tổng hợp mã giảm giá Lazada trong tháng

3.Nghiên cứu khách hàng chạy quảng cáo Facebook Ads.

Nội dung bạn muốn quảng cáo phải thích hợp với: Độ tuổi, giới tính, Thói quen, sở thích, hành vi …

Ví dụ : Quảng cáo của bạn chuyên về bán đồ dùng cho bé. Lúc này bạn phải tìm đến những người đang quan tâm đến trẻ em như : Bố mẹ, ông bà, nhà có con cháu nhỏ. Thường phụ nữ sẽ thích mua sắm những đồ như vậy hơn. Với những người trung tuổi thì họ thường chu đáo và chăm mua sắm cho trẻ con…

Cần phải nghiên cứu những nơi mà khách hàng tiềm năng thường ghé thăm trên Facebook. Fanpage nào đang bán sản phẩm tương tự. Mọi người thường hay rao bán sản phẩm tương tự trên các Hội, Nhóm nào… Sau đó bạn hãy gom danh sách khách hàng lại và Upload lên trình quản lý đối tượng của Facebook Ads và chạy quảng cáo cho nhóm đối tượng đó.

Chiến lược chạy quảng cáo Facebook Ads

Khi bạn đã làm được cả 3 điều trên. Về cơ bản là bạn đã có thể chạy được quảng cáo với chi phí thấp. Nếu bạn áp dụng thêm một vài chiến thuật nữa cũng sẽ giúp cho việc giảm chi phí quảng cáo Facebook Ads.

Ma giam gia Sendo - zalo web
Tổng hợp mã khuyến mãi Sendo

Một vài chiến thuật chạy quảng cáo Facebook Ads giá siêu rẻ.

Bạn cần lựa chọn bài viết đã hoặc đang được quan tâm để chạy tương tác bài viết. Bạn biết điều này rất dể dàng, nó thể hiện thông qua việc có nhiều Like và comment. Việc này Facebook sẻ hiểu rằng đây là một quảng cáo chất lượng. Khi đó việc tối ưu quảng cáo sẽ diễn ra nhanh hơn. Chiến dịch của bạn sẽ nhanh đạt được mức giá tối ưu. Ngoài ra cũng có một số thủ thuật rất hữu ích có thể khiến cho facebook đánh giá quảng cáo của bạn.

Không phải lúc nào cũng chạy Like mà cần phải xem xét tùy từng trường hợp. Vậy khi nào thì bạn nên chạy Like, và khi nào bạn nên chạy tương tác bài viết. Bạn phải hiểu rằng không phải ai cũng thấy bài viết của bạn. Một Fanpage của bạn có 100k like. Không có nghĩa là khi bạn đăng bài lên có 100k người đó nhìn thấy bài viết của bạn. Nếu làm tốt việc quản trị Fanpage thì cũng chỉ có khoảng 10.000 – 15.000 người nhìn thấy bài viết mới. Số còn lại thì mất hút. 

Ma giam gia zalo web
Tìm phòng du lịch miễn phí

Khi chạy tăng Like cho Fanpage. Những người dùng mới Like trang sẽ thường xuyên nhìn thấy cập nhật hoạt động của Page. Và sẽ hiển thị trong 1 – 2 tuần mà không phải mất tiền. Nếu họ tiếp tục tương tác với nội dung của Fanpage. Thì Facebook lại tiếp tục phân phối nội dung của Fanpage đến với họ. Và khi bạn theo dõi các báo cáo kết quả chạy quảng cáo của Facebook. Bạn sẽ thấy hầu hết người dùng Like trang ngay trên quảng cáo mà không Click vào thăm Fanpage.

Chính vì vậy, nếu bạn chăm chỉ thường xuyên đăng bài mới. Mỗi ngày 5 – 10 bài mới thì bạn nên chạy Like. Còn nếu bạn có ít bài viết thì các bạn không cần tăng Like quá nhiều. Bạn chỉ dừng ở mức vài nghìn Like để cho Page uy tín. Còn lại các bạn nên tập trung vào chạy quảng cáo bài viết.

Nếu bạn để giá thầu tối ưu cho mục đích của chiến dịch thì mất 1 – 2 ngày Facebook tự tối ưu. Càng chạy lâu thì giá thầu càng rẻ. Điều này đúng, nhưng không phải hoàn toàn là như vậy. Thông thường, mỗi chiến dịch chỉ chạy khoảng 1 tuần là giá thầu bắt đầu tăng dần. Các kết quả của quảng cáo cũng sẽ giảm dần. Vậy sau khi tối ưu lại chiến dịch quảng cáo, bạn chỉ nên duy trì chiến dịch đó. Và chạy đến khi nào thấy hiệu suất của quảng cáo bắt đầu chững lại và có xu hướng giảm.

Trên đây là hướng dẫn của Zalo Web về bí quyết chạy quảng cáo Facebook Ads giá rẻ. Ngoài ra bạn có thể theo dõi nhiều thủ thuật khác tại Zaloweb.com. Hoặc có thể xem mã giảm giá  trên toàn bộ những trang web thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam. Chúng tôi cập nhật thường xuyên, và điều này là hoàn toàn miễn phí với bạn nhé.  Nếu bạn thấy hữu ích hãy bình luận và share bài viết bên dưới. Zalo Web sẽ tìm hiểu và trao cho bạn nhiều giá trị hơn nữa.